☘️ CÁ CHUỘT – CHIẾN BINH DỌN BỂ TẦNG ĐÁY SIÊU SẠCH ☘️

🐡 Hình dáng: Thân hình thon dài hình bầu dục, mõm dài, có thùy bên nhỏ, có 2 bên ria mép rất ngộ nghĩnh. Môi dưới có nhiều mấu thịt, mắt được đặt ở trên trục thân. Trên mình có hoa văn đa dạng với mỗi loài cá chuột khác nhau. Vây lưng trước vây bụng, vẩy to.

👾 Màu sắc: rất đa dạng theo từng loài nhưng thường gặp là màu xám đen.

👾 Kích thước: Trung bình khoảng từ 4 đến 10 cm

🐡 Điều kiện sống: Nhiệt độ phù hợp từ 24 độ C đến 26 độ C, cần nuôi ở môi trường nước giàu oxi. Độ pH nên ổn định từ 6 đến 7.5 độ pH. Chúng là loại cá rất dễ nuôi cũng không cần chất lượng nước quá cao và thường sống ở tầng đáy của bể.

🐡 Thức ăn: Cá chuột là loại ăn tạp chúng phù hợp với hầu hết các loại thức ăn của cá khác trong bể. Chúng cũng thích nhặt nhạnh các mẩu thức ăn thừa nên không cần phải quá lo về vấn đề thức ăn của chúng.

👾 Tập tính: Là loại cá sống thành đàn, cá chuột rất thích sống ở những nơi ít ánh sáng. Chúng thường chui rúc trong bụi cỏ hoặc trong các kẽ đá cảnh. Do đặc tính tạp ăn, chúng ăn từ rêu xanh, thức ăn thừa lẫn chất thải của các loại cá khác. (Lợi dụng đặc tính này nên ta mới có các loại cá chuột dọn bể có ích ngày nay) Ngoài ra cá cũng có tính khá xấu. Là hay đi mút nhớt các loại cá khác gây ra khó chịu cho chúng.

👾 Sinh sản: cá chuột là loài cá đẻ trứng rất khó sinh sản trong môi trường bể, cá đẻ trứng dính. Cần sinh sản nhân tạo có sử dụng hormone.

CÁ CHUỘT GOLDEN LASER
CÁ CHUỘT ALBINO STERBAI
CÁ CHUỘT STERBAI
CÁ CHUỘT LEOPARD
CÁ CHUỘT WEITZMANI
CÁ CHUỘT HABROSUS
CÁ CHUỘT ACUATUS
CÁ CHUỘT CORY ADOFOI
CÁ CHUỘT GREEN
CÁ CHUỘT PYGMY
CÁ CHUỘT GẤM
CÁ CHUỘT ALBINO
CÁ CHUỘT PANDA
CÁ CHUỘT SỌC
CÁ CHUỘT THÁI
CÁ CHUỘT CAFE
CÁ CHUỘT MỸ

LỜI KẾT: Nếu bạn đang tìm mua dòng CÁ CHUỘT hãy ghé thăm shop MÂY AQUA – THIÊN ĐƯỜNG CÁ CẢNH để lựa chọn cho mình những chú cá đáng yêu này nhé!
Hoặc inbox qua Fanpage; Hotline 0961774494 để được tư vấn và lên đơn nhanh nhất nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *