☘️☘️☘️ CÁC DÒNG BÈO THỦY SINH VÀ CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ KHI THẢ BÈO

✍️  Bèo là dạng Cây thủy sinh nổi rất dễ trồng. Hầu hết các thực vật nổi sẽ không cần phân bón. Chúng sẽ tiêu thụ các chất dinh dưỡng từ nước và cũng sẽ chiết xuất nitrat. Bèo rất khỏe và tuyệt vời cho những người mới bắt đầu tập nuôi cá, những người chưa có kinh nghiệm về cây thủy sinh. Hầu hết các loài Bèo đều phát triển hệ thống rễ rất lớn dưới nước. Rễ của chúng có lông tơ. Đây là nơi hoàn hảo cho cá bảy màu nhỏ trốn cha mẹ của chúng. Những rễ này cũng sẽ là nơi cư trú của hệ vi sinh vật như tôm giống, động vật chân đốt và các sinh vật nhỏ khác, là nguồn thức ăn tuyệt vời cho cá con. Vì vậy, rễ của Bèo không chỉ cung cấp vỏ bọc mà còn là thức ăn cho cá cảnh.

✍️ Giúp làm sạch nước: Thực vật nổi phát triển rất nhanh. Để phát triển, chúng sử dụng rất nhiều chất dinh dưỡng từ nước. Do đó, có thể loại bỏ nitrat, là chất thải cuối cùng của phân cá và phân hủy chất hữu cơ trong bể cá.

✍️ Chống tảo không có hóa chất: Rất nhiều người mới bắt đầu phải vật lộn với tảo. Tảo cần ánh sáng và chất dinh dưỡng để phát triển và phát triển trong bể cá của bạn. Thực vật nổi là giải pháp hoàn hảo để chống lại tảo trong bể cá vì hai lý do:

✓ Cung cấp bóng râm, vì vậy bể sẽ nhận được ít ánh sáng hơn

✓ Loại bỏ nitrat và chất dinh dưỡng dư thừa khỏi nước Vì vậy, thực vật trôi nổi về cơ bản sẽ hấp thụ ánh sáng và chất dinh dưỡng từ tảo.

 Nguồn thực phẩm tốt: Như đã đề cập trước đây, rễ của thực vật nổi rất tốt để microfanua phát triển. Nhưng đây không phải là nguồn thức ăn duy nhất mà các loài thực vật này có thể cung cấp. Ví dụ, bèo tấm, loài thực vật nổi phát triển nhanh nhất, rất giàu vitamin A và B, có hàm lượng protein 35-43% và chất xơ lên đến 30%.

✓ Bạn có thể thu thập bèo tấm và chuẩn bị thức ăn cho cá bảy màu của mình. Bạn có thể trộn bèo tấm với các thức ăn khác như rau hoặc atermia. Bạn cần làm khô hỗn hợp trước. Sau khi hỗn hợp khô, bạn có thể nghiền thành những mảnh nhỏ, rất thích hợp để cho cá bảy màu ăn.

✓ Bèo tấm cũng có thể được cho cá lớn ăn trực tiếp mà không cần trộn. Cá vàng sẽ tiêu thụ bèo tấm như thức ăn có sẵn.

✍️  Cung cấp một cái nhìn tự nhiên: Hầu hết những người nuôi cá bảy màu thích giữ cho bể của họ sạch sẽ nhất có thể. Họ tránh sử dụng chất nền và thực vật trong bể của họ. Tuy nhiên, việc sử dụng Bèo là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn mang lại vẻ tự nhiên cho bể cá của mình.

CÁC DÒNG BÈO THỦY SINH

☘️ Bèo Nhật là một loài thực vật nổi rất dễ nuôi, chúng sinh sản với tốc độ đáng kể. Cây ra chồi non, nơi một cây mới sẽ phát triển. Khi cây mới đạt đến một kích thước nhất định, hai cây sẽ tách khỏi nhau. Bèo Nhật mọc rễ dài và có lông tơ, là nơi ẩn náu tuyệt vời cho cá bảy màu con. Rễ một lúc nào đó có thể chạm đến đáy bể cá.

☘️ Bèo cái rất giống với bèo nhật, sẽ sinh sản theo cùng một cách và trông cũng rất giống. Rễ của nó có thể phát triển khá dài, chạm tới đáy bể của bạn. Đây là một loại cây lớn hơn so với bèo nhật, mặc dù nó có thể phát triển khá lớn trong bể cá nơi lưu lượng nước không cao. Bèo cái phát triển rất nhanh. Nó có thể lan rộng và bao phủ toàn bộ mặt nước của bể cá của bạn. Nó yêu cầu ánh sáng tốt, ít nhất 10 giờ một ngày để phát triển khỏe mạnh.

☘️Bèo Ong: Loại cây này phát triển với tốc độ trung bình và yêu cầu ánh sáng rất cao và mạnh. Đây là một loài thực vật rất xâm lấn và có thể phát triển theo cách mà nó sẽ chặn tất cả ánh sáng từ các cây khác. Bèo ong phát triển giống như một cây nho và chồi lá sang một bên. Nó có thể phát triển rất lâu. Việc nhân giống loại cây này rất dễ dàng: chỉ cần cắt bỏ hoặc ngắt đoạn thân có ít lá. Rễ của nó không mọc dài lắm. Những chiếc lá của nó có hình chiếc cốc và được bao phủ bởi những sợi lông nhỏ, giúp giữ lại trên mặt nước.

☘️Bèo rể đỏ là một loài thực vật nổi tuyệt vời và đẹp đẽ khác. Loại cây này có thể được tìm thấy trong tự nhiên ở Trung và Nam Mỹ. Cây có thể đạt kích thước 2 cm. Phát triển và sinh sản với tốc độ nhanh. Nó giống như một loại cây thân leo, sẽ phát triển chủ yếu về chiều dài giống như một cây nho, và sẽ tạo ra các chồi non. Cái tên bèo rể đỏ lấy tên từ rễ màu đỏ của nó. Khi đáp ứng các điều kiện nhất định (ánh sáng và chất dinh dưỡng thực sự tốt) và cây trưởng thành, rễ sẽ chuyển sang màu đỏ. Loại cây này không phát triển tốt trong các bể có quá nhiều xáo trộn trên bề mặt. Phần rễ đỏ sẽ bắt đầu tan ra trong điều kiện không có ánh sáng tốt. Nếu bạn muốn nuôi loài cây này, bạn cần có ánh sáng nhân tạo trên bể cá bảy màu của mình. Quá nhiều ánh sáng cũng có thể gây ra các vấn đề với cây này, đặc biệt là khi ánh sáng quá gần cây. Loại cây này cần sắt để phát triển rễ màu đỏ hồng. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy bổ sung một ít phân bón cho bể cá của bạn. Nếu cây nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, nó cũng sẽ tạo ra một số hoa nhỏ màu trắng rất đẹp. Loại cây này rất tuyệt nếu bạn muốn thêm một số màu sắc vào bể của mình và không cần bảo dưỡng hàng tuần.

☘️Bèo tấm là một loại cây rất xâm lấn và phát triển siêu nhanh. Cây này sinh sôi nảy nở sau mỗi 24 giờ. Tốc độ phát triển và sinh sản của bèo tấm có thể bùng nổ khi có đủ chất dinh dưỡng và ánh sáng thích hợp. Đây là một loại cây rất dễ trồng, nhưng cần được bảo dưỡng thường xuyên. Bởi vì nó phát triển rất nhanh, nó có thể bao phủ toàn bộ bể cá của bạn chỉ trong một tuần, bóp nghẹt tất cả các kế hoạch khác, cản ánh sáng và trao đổi oxy. Lá của chúng rất nhỏ. Mỗi lá có một gốc nhỏ, dài tới 1 inch (2 cm). Bèo tấm rất tốt cho bể cá có vấn đề về chất dinh dưỡng. Nhìn chung, tất cả các loại thực vật nổi sẽ lấy đi nhiều chất dinh dưỡng trong nước và giúp chống lại tảo, nhưng bèo tấm là hiệu quả nhất trong việc này. Nếu bạn gặp vấn đề về tảo, bèo sẽ chăm sóc nó chắc chắn. Nó loại bỏ nitrat khỏi nước với tốc độ rất tốt, làm cho nước của bạn sạch hơn. Bèo tấm cũng là một loại siêu thực phẩm. Nó chứa 40% hoặc protein và rất nhiều vitamin và khoáng chất. Bạn có thể sử dụng loại cây này để chế biến thức ăn tại nhà cho cá bảy màu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *