TÌM HIỂU VỀ CÁC DÒNG CÁ THẦN TIÊN HOT NHẤT

  • – Cá Thần Tiên hay còn có tên tiếng Anh là ANGELFISH là dòng cá có kiểu bơi đặc biệt, bơi theo chiều dọc. Có dáng tròn (gần giống với cá dĩa), vây lưng, vây ngực, và vây bụng dài khiến cho dáng bơi của chúng chậm rãi, mềm mại, hiền hậu.
  • – Cá Thần tiên có độ khó nuôi ở mức trung bình. Tuy nhiên đây là loài cá không được khuyến khích cho những người mới tập chơi cá cảnh. Loài cá này đòi hỏi bể nuôi có thể tích lớn, với nhu cầu nước ổn định. Ngoài ra chúng còn chúng còn có thể tấn công một số loài cá nhỏ.
  • – Để  Angelfish sinh trưởng và phát triển thích hợp, bạn nên cho nó ắn nhiều loại thức ăn khác nhau. Chế độ ăn của nó nên bao gồm rau, tôm đông lạnh và giun sống ngâm nước muối,…có thể dùng thức ăn dạng viên hoặc dạng mảnh làm khẩu phần ăn chính cho  Angelfish (Cá thần tiên).
  • – Cần được nuôi trong một bể cá trồng nhiều cây, thêm một số đá và lũa để mô phỏng môi trường sống tự nhiên của nó. Kích thước bể tối thiểu khoảng 114 lít (30 gallon).
  • – Cá có thể sinh sản sau 1 năm và thường chọn thời điểm mùa mưa. Chính vì thế khi thấy cá cái có dấu hiệu bụng to, sắp đẻ thì nên bắt cả cặp cá sang bể nuôi khác. Và sau khi cá đẻ thì nên dời cá thể bố mẹ ra khỏi bể để hạn chế việc chúng ăn trứng.
CÁC DÒNG CÁ THẦN TIÊN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Cá thần tiên Gold Veil: có màu vàng và trắng, vây mỏng và dài.  Loại Cá thần tiên này di chuyển chậm nên bạn cũng nên đảm bảo rằng nó được cung cấp đủ thức ăn nếu bạn định thả chúng vào bể cộng đồng. Bên cạnh đó, Gold Veil rất mỏng manh khi còn nhỏ nên việc duy trì chất lượng nước tốt và cung cấp nhiều loại thức ăn là chìa khóa khi nói đến sự phát triển thích hợp của loài Gold Veil này. Khi đến tuổi trưởng thành, chúng trở nên cứng cáp.

Cá thần tiên Black Lace: có màu đen sẫm với hoa văn ren trên vây. Loài cá này khá hiếm để tìm thấy nhưng nếu bạn tìm thấy nó, bạn chắc chắn nên nuôi chúng trong bể cá của mình. Đây cũng là loại cá dễ nuôi nên bạn có thể dễ dàng nuôi trong bể cá của mình.

Cá thần tiên Leopard: có màu đen, xám và bạc. Nó có vây dài và mỏng có dạng giống như mạng lưới và thông thường nó phát triển dài hơn cơ thể của cá. Để duy trì và giữ lại những đốm giống như báo hoa mai khi nó đến tuổi trưởng thành, bạn nên cung cấp ánh sáng tối ưu cho nó. Nếu không được chiếu sáng đầy đủ thì sắc tố cơ thể của nó sẽ thay đổi và các đốm sẽ biến mất. Hãy cẩn thận về chất lượng nước và cung cấp chất lượng nước tốt nhất có thể.

Cá thần tiên Silver: Điểm tuyệt vời của Silver là nó rất cứng cáp và chúng rất dễ chăm sóc. Silver rất giống với loài Cá thần tiên hoang dã. Như tên cho thấy loài cá này có màu bạc cùng với ba sọc đặc trưng. Một sọc đi qua mắt của nó và hai sọc còn lại trên cơ thể của nó. Sự thật thú vị về ba sọc này là nó sẽ mờ đi hoặc tối đi tùy thuộc vào tâm trạng của dòng Silver.

Cá thần tiên Blushing: Loại cá này rất dễ nhận biết. Nó chỉ có một màu trên cơ thể, tức là màu đỏ trên mang của cá

Cá thần tiên Zebra: tương tự như Sliver Angelfish. Sự khác biệt giữa chúng là Sliver Angelfish chỉ có 3 sọc trên cơ thể trong khi Zebra Anglelfish có 4 -6 sọc trên cơ thể. Cũng có một số Zebra Anglelfish có mắt đỏ. Mắt đỏ là dấu hiệu của Angelfish khỏe mạnh và trưởng thành. Zebra Anglelfish là loài tương đối hào bình và có thể nuôi nó trong bể cộng đồng, nhưng tránh nuôi với những con cá nhỏ hơn kích thước miệng của Angelfish vì chúng có thể ăn chúng

Cá thần tiên Koi có hình dáng giống với cá Koi Nhật Bản. Loài Koi Angelfish có màu đen và trắng và trên đầu có màu cam. Số lượng màu da cam phụ thuộc vào mức độ căng thẳng của cá. Nếu cá căng thẳng thì màu sắc sẽ đậm hơn. Khi Koi Angelfish còn nhỏ cũng sẽ nhận thấy màu đỏ bên dưới mắt của chúng, và nó sẽ mất dần khi chúng già đi.

Cá thần tiên Golden Marble tương tự như Koi Angelfish. Nói thực sự được coi là một loại phụ của Koi Angelfish. Loài cá này có nhiều màu sắc như đen, trắng, vàng với các mảng vàng là phổ biến ở loài cá này. Nó có màu sáng trên đầu và thân cùng với những mảng màu đen sẫm.

Cá thần tiên Half Black : Mặt trước của con cá này có màu bạc lấp lánh và phía sau là màu đen. Half Black Angelfish cần nhiều không gian để bơi xung quanh và nó có thể rất to

Cá thần tiên Altum là loài Angelfish lớn nhất. Các loài Angelfish thường dài tối đa 15.3 cm (6 inch) và cao 20.3 cm (8 inch) nhưng Altum Angelfish dài tới 17.8 cm (7 inch) và cao 23 cm (9 inch). Altum Angelfish có thân màu bạc cùng với các sọc đen sẫm haowjc nâu đỏ trên cơ thể. Bạn cũng có thể thất một số đốm màu đỏ hoặc xanh lục – lam trên cơ thể của một số Altum Angelfish. Tất cả Altum Angelfish đều có khía trên ranes (rãnh). Đây cũng là một loại hiếm hoi trong Angelfish (Cá thần tiên). Điều này là do nó rất khó sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt và nó chỉ được đánh bắt trong tự nhiên. Ngoài ra, có một giống lai được gọi là Orinoco altum được phát triển bằng cách lai tạo giữa Pterophyllum scalare và Pterophyllum Altum. Cách để xác định Altum Angelfish thuần chủng từ cá Orinoco là cá Orinoco Altum sẽ không có khía trên rãnh. Altum Angelfish là loại Angelfish (Cá thần tiên) hiền hòa nhất và nó thậm chí có thể sự hãi trước bóng tối và bất kỳ chuyển động nhanh nào gần bể. Đây cũng là loài cá tương đối khó nuôi trong bể cá vì nó không chịu được sự dao động của các thông số nước. Nhiệt độ nước từ 26.7 – 32oC (80 – 90oF) pH từ 4.8 – 6.2 Độ cứng phải dưới 5

Cá thần tiên Albino: Loài cá này thiếu sắc tố sẫm màu nhưng nó có thể giữ lại các sắc tố từ vàng đến đỏ, dẫn đến thaanh hình từ trắng đến vàng. Có thể dễ dàng nhận biết nó bằng mắt hồng của nó.

Cá thần tiên Smokey có sắc tố sẫm màu ở phần sau của cơ thể. Thường là trên các vây. Sắc tố sẫm màu khác nhau ở mỗi loài cá. Một số loài cá sẽ có sắc tố đen rất đậm và những con khác sẽ có những mảng sẫm màu trên vây. Ngoài ra các bản vá không giống nhau. Cũng rất dễ nhầm lẫn giữa Half Black Angelfish và Smokey Angelfish. Một cách đơn giản để phân biệt Smokey Angelfish và Half Black Angelfish là Half Black Angelfish sẽ có viền sắc tố rất rõ ràng trong khi Smokey Angelfish sẽ có viền mờ và không sáng. Có thể dễ dàng nhìn thấy kiểu hình màu khói ngay cả khi cá ỏe 1 tháng tuổi. Các điều kiện ánh sáng cho cá con có ảnh hưởng đến sắc tố sẫm màu.

Cá thần tiên Marble trông tương tự như Zebra Angelfish. Nhưng con cá này có đặc điểm vân cẩm thạch trên cơ thể của nó. Nó có nhiều biến thể màu sắc khác nhau nhưng thông thường, nó có các màu đen, trắng và vàng. Đây là một trong những loài Cá thần tiên rất dễ chăm sóc nên nó là một lựa chọ rất tốt cho những người mới bắt đầu muốn nuôi Cá thần tiên. Marble Angelfish cũng có khả năng kháng bệnh rất tốt và có thể thích ứng với những thay đỏi như nhiệt độ nước, độ pH và độ cứng thau đổi đột ngột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *