Kí hiệu RB, SF, SPS, TBB, BDS,SW, FIN C có nghĩa là gì??????

Cá Guppy TBB là gì ? Cá guppy BDS là gì ? Cá guppy SF là gì? Cá guppy fin C là gì ? Cá guppy sps là gì ? Cá guppy rb là gì ? Cá Guppy SW là gì? Đây hẳn là những câu hỏi mà anh em mới chơi thường rất tò mò đúng không ạ? Vậy hãy cùng đọc bài viết của Mây để hiểu rõ hơn về những kí tự này nhé.

1. RB là gì ?

Cá bảy màu rb là gì ? RB là từ viết tắt Ribbon và những con cá guppy có chữ rb đi kèm là những con cá có vây bụng hoặc hậu môn dài ra, gấp đôi so với vây bụng cá bình thường.

 Tuy nhiên, đối với cá đực thì việc xuất hiện dây Ribbon làm chym của chúng trở nên ngắn hơn và khả năng dí mái bị giảm.

 Cá guppy riboon sẽ ra cá con là cá ribbon guppy và cá gene ribbon guppy.

 

2. TBB là gì ?

Là từ viết tắt Tay Bơi Bướm, người ta hay gọi là cá 7 màu tay bơi bướm, guppy tay bơi bướm. Đây là những dòng có tay bơi dài hơn so với cá bình thường, lúc cá bơi sẽ trông uyển chuyển, điệu đà như cánh bướm.
Ví dụ: Guppy koi red ribbon tay bơi bướm, cá bảy màu koi đỏ ribbon tay bơi bướm

3. SF là gì ?

Là từ viết tắt của từ Shark Fin và còn gọi là cá bảy màu Shark Fin ám chỉ vây lưng dài đến đuôi. Phần vây lưng cong lên như hình vây của cá mập.
Ví dụ: Guppy Blue Topaz Ribbon Shark Fin, cá bảy màu Blue Topaz Shark Fin Ribbon

4.  Fin C là gì ?

Tại sao lại gọi là Shark Fin C mà không phải Shark Fin ? Đơn giản là 1 đoạn của kỳ trên lưng, vây bụng dài ra và cong lại giống như chữ C nên giới cá cảnh Guppy Việt Nam gọi chúng là Guppy SharkFin C.  Đặc biệt, Fin C chỉ xuất hiện ở những dòng cá ribbon.

5. SW là gì

Là viết tắt của SWALLOW. Đuôi của dòng cá này sẽ kiểu như bị rách te tua ý anh em ạ. Nhưng thật chất đây lại chính là vẻ đẹp của dòng cá này, và rất hiếm có được loại này nhé

Cá guppy swallow là dòng cá có vây lưng, vây hậu môn và vây đuôi dài ra gấp đôi so với cá bình thường. Đôi khi cũng có cá guppy swallow không có vây lưng, vay hậu môn dài mà chỉ có vây đuôi dài và cũng có cá swallow có vây đuôi và vây hậu môn dài. Đối với dòng cá swallow, Mây cũng khuyên bạn không nên chọn những con trống swallow có vay hậu môn dài vì nó cũng giống như cá trống ribbon. Cũng không có khả năng thụ tinh cho cá mái swallow. Cá guppy swallow sẽ đẻ ra cá con là cá ribbon swallow guppy, cá swallow guppy, cá gene swallow guppy.

6. SPS là gì ?

SPS là từ viết tắt của từ Supper Short, ý muốn nói là con cá 7 màu có thân hình ngắn hơn so với những con cá bình thường. Tên đầy đủ của cá guppy sps là cá guppy Supper Short, cá bảy màu Supper Short.

7. BDS là gì ?

Là viết tắt của từ Big Dorsal và gọi là guppy big dorsal, cá bảy màu có vây lưng to
Ví dụ: Guppy red dragon big dorsal, cá 7 màu rồng đỏ big dorsal, cá bảy màu rồng đỏ vay lưng to.

Như vậy, Mây đã giúp anh em tìm hiểu và hiểu được về các kí hiệu về Guppy rồi ạ. Anh em hãy cùng ghé qua danh mục sản phẩm CÁ BẢY MÀU để lựa chọn được dòng yêu thích nhé. ^^ https://mayaqua.vn/?product_cat=ca-bay-mau 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *