NHỮNG LƯU Ý BẠN CẦN BIẾT KHI CHƠI THỦY SINH

1️⃣ Không nên sử dụng bể quá nhỏ hay quá lớn

✓ Hồ thủy sinh đẹp được xem như là một hệ sinh thái thu nhỏ.

+ Hồ nhỏ nên khả năng nước không đảm bảo chất lượng càng cao nếu bạn không có biện pháp xử lý. 

+ Còn những hồ thủy sinh lớn, đòi hỏi người chơi phải am hiểu về thủy sinh từ việc chọn đất nến cho tới trồng cây. 

=> Vì vậy tốt nhất nên lựa chọn hồ có kích thước vừa phải, phù hợp nhất là từ 30cm – 60cm.

=> Nếu to quá, công đầu tư và chăm sóc sẽ lớn hơn rất nhiều, và việc mới bắt đầu tìm hiểu và chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dễ dàng khiến các bạn cảm thấy đuối và nản chỉ với những bể thủy sinh có kích thước quá to lớn, từ đó có thể làm nhụt đi niềm đam mê của bạn

 

👉 Đến với Mây Aqua bạn sẽ lựa chọn được bể cá phù hợp cho việc mới bắt đầu setup bể thủy sinh

 

2️⃣ Chiều cao của bể không nên cao quá

> Nếu bạn chọn một chiếc hồ quá cao vì như vậy ánh sáng sẽ không thể chiếu sâu gây ảnh hưởng nhiều tới quá trình quang hợp của các dòng cây mà bạn trồng làm nền, đồng thời quá trình vệ sinh hồ cũng rất bất tiện hơn khá nhiều khi phải thò tay vào sâu hơn.

 > Nếu bạn sử dụng đèn huỳnh quang để chiếu sáng thì chiều cao phù hợp là dưới 60cm còn nếu hồ thủy sinh có chiều cao trên 60cm thì nên dùng đèn Metal Halide.

=> một bể thủy sinh nên có chiều cao tốt nhất trong khoảng từ 30cm đến 50cm là khá vừa.

 

3️⃣ Tránh dùng lọc trong bể thủy sinh

✓ Đa số những loại hồ thủy sinh bán trên thị trường là hồ kính dán và không có vách lọc bên cạnh, vì vậy chúng ta sẽ thường mua các bộ lọc bên ngoài để làm lọc cho bể thủy sinh. 

=> Hãy mua các bộ lọc đặt bên ngoài, tránh mua các bộ lọc bên trong hồ cá thủy sinh, điều này sẽ giúp bể thủy sinh của bạn thẩm mỹ hơn, tránh việc tác động trực tiếp tới layout trong bể và cũng dễ dàng tháo lắp để vệ sinh hơn.

✓ Một lý do nữa đó là sử dụng lọc bên trong sẽ làm dòng chảy trong bể thủy sinh tập trung vào một chỗ và khó có thể điều chỉnh, tùy biến theo layout từng bể.

 

4️⃣ Nền bể thủy sinh

✓ Nếu bạn sử dụng những loại đất nền công nghiệp thì không cần phải lo lắng nhiều, chỉ cần bỏ vào sau đó sắp xếp bố cục rồi trồng cây là được.

✓ Nếu bạn dùng nền trộn, hãy cố gắng hỏi người bán cách sử dụng nền trộn pha với nền công nghiệp sao tho tốt nhất nhé. Thông thường, chúng ta sẽ dùng nền công nghiệp phủ lên lớn nền trộn.

✓ Còn nếu dùng sỏi nước ngọt trộn cùng những loại phân chuyên dụng cho cây thủy sinh thì yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ hơn, và có tỷ lệ rõ ràng. Khi đó bạn không nên sử dụng các viên sỏi quá lớn hay quá nhỏ, điều này sẽ khiến cho việc vệ sinh phần nền khó khăn hơn.

=> Tóm lại việc làm nền cho hồ thủy sinh rất quan trọng, cần phải nghiên cứu thật lý lưỡng. Tốt nhất độ dày của nên giao đồng trong khoảng từ 6- 8cm.

 

5️⃣ Không nên thả cá ngay khi mới setup

✓ Một việc rất sai lầm đó chính là việc thả cá ngay khi các bạn setup xong bể thủy sinh, cá cảnh. Tâm lý muốn thả cá hay vội vàng để có một bể thủy sinh đẹp luôn khiến chúng ta gặp phải sai lầm nghiêm trọng này.

✓ Để một bể thủy sinh đạt chất lượng tốt và đủ để thả cá, chúng ta phải trải qua cộng đoạn giúp nước ổn định và khử được phần lớn các chất độc hại thải ra trong quá trình setup tử layout, phân nền… Đây là quá trình thật sự quan trọng giúp bể thủy sinh của bạn khỏe mạnh và mang đến sự ổn định cho hệ động thực vật bên trong nó.

=> Vì vậy nên thay nước khoảng 50% sau 7 ngày set up hồ rồi mới thả cá vào.

 

———————– MÂY AQUA ———————-

 

💖Cửa hàng chuyên cá bảy màu, cá thủy sinh, tép, cá vàng, phụ kiện, setup bể

 

🐟FB của Shop: https://www.facebook.com/groups/2505967292787077

 

Link nhóm Zalo cập nhật danh sách và Clip mới: https://zalo.me/g/sglckm457

 

🏛️Địa chỉ :Số 337 VŨ TÔNG PHAN – KHƯƠNG ĐÌNH – THANH XUÂN- HÀ NỘI

 

🔥Shopee : tuantandan

 

📞Hotline/Chốt đơn nhanh : 0961774494

 

🎹Website : http://mayaqua.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *