NGUYÊN NHÂN SINH RA VÁNG Ở BỂ THỦY SINH

Có 2 nguyên nhân chính sinh ra váng bao gồm: Nội tại và tác động bên ngoài đến bể thủy sinh.

 

1️⃣ Nội tại

✓ Phân nền: Các vấn đề về phân nền trộn, phân công nghiệp là một trong số những nguyên nhân bên trong hồ thủy sinh sẽ sinh ra váng. Với tỷ lện trộn, kết hợp và bố trí phân nền không hợp lý sẽ là tiền đề cho sự phát sinh ra váng sau một thời gian sử dụng. Hãy cân nhắc tỷ lệ và chọn những sản phẩm phân nền trộn và phân nền công nghiệp phù hợp.

✓ Cây thủy sinh:  Sau một thời gian sinh trưởng và phát triển, bể thủy sinh sẽ có những loại lá can, hoạc những thân cây và lá thủy sinh bị hỏng và thối rữa. Điều này chính là nguyên nhân chính gây nên váng trên mặt nươc trong hồ cá cảnh và thủy sinh. Nguyên nhân ngay thường do quá trình phân hủy thực vật không được kiểm soát tốt bởi vi sinh gây lên. Hãy cố gắng loại bỏ những thành phần bị hỏng, thối để có thể giảm thiểu được váng nhé.

✓ Động vật: Cá trong bể thủy sinh và cá cảnh cũng là một nguyên nhân sinh ra váng. Sau một thời gian sinh trưởng và phát triển, các động vật trong bể thủy sinh sẽ sinh ra các chất và thải phân. Đây chính là những nguyên nhân trực tiếp khiến bể thủy sinh của bạn có váng.

✓ Vi sinh: Vi sinh bị chết hoạc phân hủy sẽ tạo ra váng trong bể thủy sinh. Đây là nguyên nhân khá quan trọng, vì khi vi sinh không phát triển tốt, chúng sẽ không thể phân hủy hay hấp thụ các chất dư thừa và độc hại trong bể thủy sinh, từ đó hiện tượng váng sẽ ngày càng nghiêm trọng.

 

2️⃣ Bên ngoài

✓ Các nguyên nhân bên ngoài như bụi, môi trường và các yếu tố khách quan hay chủ quan chính là các yếu tố bên ngoài sẽ tác động đến bể thủy sinh và tạo ra váng.

✓ Thức ăn cũng là một trong số những nguyên nhân tạo ra váng, có nhiều loại thức ăn cho cá sẽ sinh ra váng nước khi chúng ta cho cá ăn.

 

 

———————– MÂY AQUA ———————-

 

💖Cửa hàng chuyên cá bảy màu, cá thủy sinh, tép, cá vàng, phụ kiện, setup bể

 

🐟FB của Shop: https://www.facebook.com/groups/2505967292787077

 

Link nhóm Zalo cập nhật danh sách và Clip mới: https://zalo.me/g/sglckm457

 

🏛️Địa chỉ :Số 337 VŨ TÔNG PHAN – KHƯƠNG ĐÌNH – THANH XUÂN- HÀ NỘI

 

🔥Shopee : tuantandan

 

📞Hotline/Chốt đơn nhanh : 0961774494

 

🎹Website : http://mayaqua.vn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *