🥰 CÁ VÀNG PINGPONG – LOÀI CÁ SIÊU ĐÁNG YÊU CUTEEE 🥰

🐡 Cá Ping Pong là dòng cá vàng hay còn có tên gọi khác là cá vàng ngọc trai, cá vảy trân châu Chinsurin. Đây là dòng cá cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc, có lẽ chúng được các nhà lai tạo tài tình của TQ tạo ra. Đây là dòng cá cảnh được rất nhiều người chơi bể cá cảnh hay những bể cá nhỏ đề bản, vì dáng người đáng yêu của chúng, nên chúng có tính giải trí rất cao. Cá Ping Pong có vảy xù lên trông giống như hạt trai, vì vậy mà cá được gọi là cá ngọc trai với những chiếc vẩy trông như những hạt trân châu đủ màu.

👾 Điều quan trọng nhất của toàn bộ các dòng cá vàng đó chính là việc đảm bảo chất lượng nước thật sự tốt, và cá Ping Pong cũng không ngoại lệ. Chúng cần một nguồn nước phải đủ sạch để chúng có thể sinh trưởng và phát triển thật sự tốt và tránh những bệnh thường gặp. Đầu tư vào hệ thống lọc thật tốt hoặc thay nước, hút phân thường xuyên sẽ là cách giúp đảm bảo nguồn nước đủ vệ sinh cho cá Ping Pong.

✓ Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá là 19 đến 28 độ C, với nhiệt độ này sẽ giúp cho cá vẫn có thể phát triển, hấp thụ chất dinh dưỡng đủ tốt để nuôi cơ thể.

✓ Do là dòng cá tính tính năng động và sự phát triển nhanh, chúng ta cần một không gian đủ rộng để cá có thể phát triển tốt. 5 đến 10 lit nước/ 1 con sẽ là thông số thích hợp.

✓ Hạn chế các vật trang trí trong bể thủy sinh để giúp cá có thêm không gian hơn, vì dòng cá này rất năng động, chúng thường sẽ gặp chấn thương nếu bể có quá nhiều vật trang trí.

✓ Vào mùa đông, bạn hãy chí ý hơn khi thay nước cho bể cá Ping Pong, hãy thay từ 20 đến 30% và một tuần chỉ thay 1 lần để đảm bảo việc thay đổi này không ảnh hưởng nhiều đến cá, và hãy cắm sưởi để đảm bảo nhiệt độ luôn được cân bằng nhất.

🍁 Thức ăn cho cá Ping Pong tốt nhất là những dạng thức ăn sau:

✓ Thức ăn cho cá Ping Pong tươi sống: tôm, giun chỉ sợi đỏ, Daphnia…

✓ Thức ăn cho cá Ping Pong dạng thực vật: các loại rau xanh (dưa leo, đậu Hà lan, rau diếp). Lưu ý không cho cá Ping Pong ăn gì đó quá nhiều (nên cho ăn 1-2/ngày). Tránh làm cho cá khó tiêu hóa, chướng bụng và ô nhiễm nguồn nước.

✓ Thức ăn cho cá Ping Pong công nghiệp: dạng viên, bột…

LỜI KẾT: Nếu bạn đang tìm mua dòng CÁ VÀNG PINGPONG hãy ghé thăm shop MÂY AQUA – THIÊN ĐƯỜNG CÁ CẢNH để lựa chọn cho mình những chú cá đáng yêu này nhé!
Hoặc inbox qua Fanpage; Hotline 0961774494 để được tư vấn và lên đơn nhanh nhất nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *