NÊN CHO CÁ ĂN BAO NHIÊU LÀ ĐỦ

Việc nuôi cá sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nếu chúng ta nắm bắt được những kiến thức cơ bản. Một trong số đó là việc cho cá ăn như thế nào để có thể đảm bảo cá khỏe mạnh, phát triển tốt. Bởi vì rất nhiều người chơi thường cho rằng cho cá ăn nhiều chính là giúp cá lớn nhanh nhất mà không hề biết đến hậu quả nghiêm trọng. Hãy cũng Mây Aqua tìm hiểu vể vấn đề này nhé!

1. CHO CÁ ĂN NHIỀU HAY ÍT

  • – Cho cá ăn quá nhiều trong một lần sẽ dẫn đến thừa thức ăn tạo ra các mảnh vụn trong môi trường, làm tắc nghẽn các bộ lọc và đường nước. Và đặc biệt, sẽ làm hỏng nước trong bể, hỏng vi sinh là nguyên nhân khiến cho cá bị bệnh, bị chết.

                                           bể đục

  • – Do đó, hãy chú ý chỉ cho cá ăn 1 lượng nhỏ mỗi lần. Nếu cá ăn hết thì lần sau có thể tăng dần thêm đảm bảo cá ăn hết trong 1 lần.
  • – Có thể thêm vào bể các dòng dọn thức ăn thừa như ốc táo, cá chuột… để tránh tình trạng dư thừa thức ăn.

               

 

2. THỜI GIAN CHO CÁ ĂN

  • – Tùy vào từng dòng cá mà có thời gian ăn khác nhau. Nếu bạn rảnh rỗi hãy chú ý quan sát xem cá thích ăn vào thời gian nào nhé!
  • – Thông thường, sẽ chia làm 2-3 bữa nhỏ trong ngày để cá có thể ăn.
  • – Một số loài cá, như cá da trơn, thích ăn sau khi đèn tắt, vì vậy nếu bạn có một con cú đêm dưới nước, hãy thả một ít thức ăn ngay trước khi đi ngủ. Một số con cá khác có thể dậy sớm, vì vậy sẽ muốn có một “bữa ăn sáng” lớn khi đèn bật sáng.

    Một số loài cá ăn cỏ; những con cá này thường sẽ ăn thực vật suốt cả ngày, bất kể thời gian đó là bao nhiêu (Điều này là do dạ dày những giống này thường nhỏ, hạn chế số lượng thực phẩm mà nó có thể ăn trong một lúc). Những loài này nên được cho ăn nhiều lần mỗi ngày.

3. KHÔNG CHO CÁ ĂN 1 VÀI NGÀY CÓ BỊ CHẾT KHÔNG

  • – Trong môi trường tự nhiên, cá sẽ tự đi tìm kiếm thức ăn cho mình. Do đó, việc bỏ đói cá 2-3 hôm hoàn toàn có thể được mà không lo sợ cá sẽ bị chết đói.
  • – Bạn có thể bỏ thêm 1 ít rong, bèo vào bể để có thể tạo thêm nguồn tìm kiếm thức ăn cho cá.

                             

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *