TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ TỪ VIỆC SỬ DỤNG LÁ DÂU TẰM CHO BỂ TÉP CỦA BẠN

Qua bài viết này, Mây sẽ giúp anh em tìm hiểu thêm về 1 nguồn thức ăn rất tốt và rẻ cho những chú tép nhé………. Đó chính là lá dâu tằm. Vậy hãy cùng Mây xem lá dâu tằm có công dụng gì và cách sơ chế thế nào nha.


1. – Lá dâu tằm là nguồn thức ăn tự nhiên giàu carbohydrat, vitamin, chất xơ và khoáng chất giúp duy trì bộ vỏ cứng cáp, hỗ trợ quá trình lột vỏ của tép.
– Ngoài ra, việc sử dụng lá dâu là thức ăn đôi khi cũng có thể giúp tép lên màu đẹp hơn đấy ạ.
– Khi sử dụng lá dâu sẽ hạn chế được việc xuất hiện sán trong bể tép và tất nhiên là tiết kiệm được chi phí mua thức ăn nữa.
2. Cách sơ chế lá dâu tằm nói riêng và các loại rau, lá khác đều như nhau ạ:
– Đầu tiên, anh em chọn những chiếc lá sạch, còn non, không bị ấu trùng làm tổ đem về rửa sạch ( anh em nào cẩn thận có thể ngâm nước muối hột tầm 10 phút để loại bỏ những vi khuẩn có hại bám trên lá dâu).
– Sau đó, anh em cho lá dâu vào nồi + thêm nước ngập lá rồi đun sôi kĩ trong vòng 5 phút và tắt bếp.
– Cuối cùng, vớt lá dâu ra và để nguội. Anh em cho vào bể tép với khẩu phần 1 lá dâu cho tầm 15 chú tép ăn trong 1 ngày.
**** Chú ý: – Lá dâu luộc rồi anh em có thể cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.
– Nếu sau 1 ngày lá dâu chưa bị ăn hết, nên vớt ra để tránh làm hỏng nước trong bể.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *