Cách Nuôi – Phân Biệt Trống Mái Ket Panda

Xin chào mọi người, lâu lắm rồi mình mới lại lên sóng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách nuôi cũng như cách ép đẻ két panda, 1 dòng cái cực kì phổ thông nhưng ít người nuôi cá sinh sản hiệu quả. Chúng là một loại cá cảnh và có hình thức sinh sản vô cùng thú vị. Chính vì vậy, loại cá này được nhiều anh em chơi thủy sinh lựa chọn để nuôi trong bể thủy sinh. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu về loài cá này xem đặc điểm , môi trường nuôi và sinh sản như thế nào nhé.

Cá Két Panda hay còn gọi là Cá Gấu Trúc hoặc cá ngựa vằn. Đây là một loại cá cảnh và có hình thức sinh sản vô cùng thú vị. Chính vì vậy, loại cá này được nhiều anh em chơi thủy sinh lựa chọn để chơi. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm, cách căm sóc và phân biệt cá két panda trống mái qua bài viết này nhé.

Đặc điểm của Cá Két Panda

Cá Két Panda có tên khoa học là Black convict cichlid. Chúng có nguồn gốc chủ yếu ở Trung Mỹ. Đây là một loại cá trong chi Cichlidae. Chúng thuộc giống cá săn mồi và có tuổi thọ lên tới 10 năm

Tên khoa học

Black convict cichlid

Tên gọi khác

Cá gấu trúc, cá ngựa vằn

Màu sắc

Xám, Đen

Loại cá

Săn mồi

Kích thước

5 đến 10 Cm

Tuổi thọ

8 đến 10 năm

Nhiệt độ

 21 đến 28 °C

PH thích hợp

6,0 – 8,0

Thức ăn

Ăn tạp

Hình thức sinh sản

Đẻ trứng

Cá két panda là một loại cá vô cùng hung dữ, chúng khó sống chung được với những loại cá nhỏ như cá bảy màu, sọc ngựa, otto hay neon. Nếu nuôi chung với két panda thì chỉ cần qua 1 đêm là bể cá của bạn không còn con cá nhỏ nào.

Chính vì thế, bạn cần lưu ý về điều này tránh việc nuôi két panda với những loại cá nhỏ, kể cả những loại cá có kích thước lớn hơn nếu đói chúng có thể săn cả những loại cá lớn.

Trong tự nhiên, Các két panda chủ yếu ăn côn trùng nhỏ, ấu trùng côn trùng và động vật giáp xác nhỏ. Trong môi trường bể cá, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì bạn cho vào bể. Tuy nhiên, nên bổ sung thêm các thức ăn tươi sống như trùn huyết, trùn chỉ, tôm cá nhỏ..vvv

Cách phân biệt Cá Két Panda trống mái

Cá két panda với kích thước lớn thì rất dễ phân biệt bằng những phương pháp dưới đây. Tuy nhiên, với những con có kích thước bé thì rất khó phân biệt mà cần phải đòi hỏi sợ tỉ mỉ mới phân biệt được chúng.

 

  • Két panda trống: Tay vây lớn, đầu có u sừng(nếu kích thước lớn dễ nhìn thấy hơn), vây hậu môn dài hơn đuôi.
  • Két panda mái: Tay vây nhỏ, đầu không có u sừng, vây hậu môn ngắn hơn vây đuôi.
  • Cá két panda sinh sản ra sao

  • Két panda là loại cá được nhiều anh em thích nuôi bởi hình thức sinh sản vô cùng thú vị của chúng. Đây là loại cá dễ bắt cặp và dễ sinh sản. Không những thế, chúng còn là loại cá chăm sóc và bảo vệ cá con vô cùng tốt. Chúng sẽ bảo vệ từ lúc đẻ trứng tới lúc cá con trưởng thành và tự lập.

    Thường thì anh em chơi cá cảnh chỉ nuôi 1 đến 2 đôi cá két panda này trong bể để chúng cặp với nhau. Vì chúng là loại cá rất dễ sinh sản. Chúng sinh sản từ lúc mới 4 đến 6 tuần tức là khoảng gần 2 tháng tuổi là chúng đã có thể đẻ được rồi.

    Khi đẻ trứng chúng sẽ chọn nơi kín đáo để đẻ và bảo vệ trứng trong suốt quá trình trứng nở. Trứng sẽ nở trong vòng 3 đến 5 ngày. Lúc đó bạn có thể cho cá con ăn bằng bobo, cá bột hoặc tôm tép nhỏ xay.

         Chăm sóc Két Panda sinh sản

Két Panda bắt đầu sinh sản ở độ tuổi 4-6 tuần, kích thước khoảng hơn 5cm

Sinh sản Két Panda rất đơn giản, sau khi chọn được cá đực và mái, ta thả cá vào bể từ 40-80 lít nước. nếu sử dụng bể kích thước này thì không được có cá khác trong bể nếu không sẽ bị cá bố mẹ đánh chết. Để chậu đất nung vào 1 bên bể, cá bố mẹ sẽ làm tổ gần đó.Chậu đất là nơi hoàn hảo để cá bố mẹ canh giữ trứng.

Cho cá bố mẹ ăn hàng ngày, có thể sử dụng trùng huyết đông lạnh, tép. Thức ăn đông lạnh rất tốt cho cá vì ít mang mầm bệnh. Hàng ngày cá bố mẹ sẽ lượn quanh tổ và đẻ nhiều lần, sau đó dùng vây quạt nước cho trứng để cung cấp oxi, tránh nấm cho trứng và ăn các trứng bị hỏng. Trứng cá sẽ nở sau vài ngày và bám vào nền bể.

Không cần cho cá bột ăn trong 24h sau khi nở vì chúng sẽ sống bằng dưỡng chất còn lại trong noãn trong giai đoạn này. Thức ăn cho cá con nên kết hợp cả thức ăn khô có omega 1, trùng huyết khô đông lạnh hoặc bobo. Cho cá bột ăn 2 lần/ngày và nên cho cá bố mẹ ăn trước để chúng khỏi tranh mồi của cá bột.

Tốt nhất là nên chuyển cá bột sang bể lớn hơn khoảng 120 lít hoặc càng lớn càng tốt. Thay nước 50% mỗi 3 ngày sẽ khiến cá bột phát triển nhanh bất ngờ.

———————– MÂY AQUA ———————-

 

💖Cửa hàng chuyên cá bảy màu, cá thủy sinh, tép, cá vàng, phụ kiện, setup bể

 

🐟FB của Shop: https://www.facebook.com/groups/2505967292787077

 

👾 Link nhóm Zalo cập nhật danh sách và Clip mới: https://zalo.me/g/sglckm457

 

🌸 Kênh Youtube: https://youtube.com/channel/UCGsoUkEscCVi8ncSeg0_kwA

 

🏛️Địa chỉ :Số 337 VŨ TÔNG PHAN – KHƯƠNG ĐÌNH – THANH XUÂN- HÀ NỘI

 

🔥Shopee : tuantandan

 

📞Hotline/Chốt đơn nhanh : 0961774494

 

🎹Website : http://mayaqua.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *