CÁC DÒNG CÁ CẦU VỒNG HOT HIỆN NAY

1.Cá cầu vồng Trifasciata

Cá Cầu Vồng Trifas là dòng cá cầu vồng đẹp nhất theo ý kiến của cá nhân mình và rất nhiều người nuôi cá tại Việt Nam,

+Kích thước:  khoảng 5 đến 12cm.

+ Đặc điểm: Chúng đặc trưng với vẻ ngoài sặc sỡ nhiều màu sắc tựa đúng như cầu vồng. Như các bạn có thể thấy phần thân của chúng óng ánh ánh kim màu sắc rất đẹp, phân vây lưng và vây đuôi có màu đỏ phân đều, trải dài, phần đuôi cũng có màu đỏ, tạo cho chúng như những lá cờ đuôi nheo.

+ Kích thước bể: Chúng là dòng cá rất hoạt bát và ưa bơi lội nên kích thước bể tốt nhất cho cá Cầu Vồng Trifas là từ 633 trở lên để cá có thể thoải mái bơi. Dòng cá này là dòng cá bơi theo đàn, nên cần không gian bể đủ rộng và có nhiều cây cối để chúng có thể bơi lội và trú ẩn.

+ Độ PH : 6.5 – 9.5,

+ Nhiệt độ :23 – 28 độ C.

+ Thức ăn: Chúng có thể ăn các loại thức ăn cỡ nhỏ hoặc trung bình dạng viên hoặc các loại thức ăn sống và thức ăn khô.

+ Chúng có thể sống hoà hợp với các loài cá nhỏ khác, không nên nuôi chung chúng với các loài cá lớn và dữ.

2. Thạch mỹ nhân ( Boesemani )

+ Cá cầu vồng Boeseman là một loài cá thuộc họ Melanotaeniidae. Nó là loài đặc hữu ở hồ Ayamaru và các nhánh của chúng trong một khu vực miền núi của bán đảo Kepala Burung, Tây Papua, Indonesia.

+ Kích thước: khoảng 8 – 10cm khi đến tuổi trưởng thành.

+ Đặc điẻm: Chúng thường có một vạch ngăn màu dọc từ đầu vây lưng trên xuống vây bụng. Các con đực thường có màu sắc đậm hơn các con cái. Chúng có màu trải dài theo chiều dọc cơ thể chứ không phải theo chiều ngang.

3. Cầu vồng xanh ( Praecox )

+ Praecox có xuất xứ từ vùng phía tây Papua ở Indonesia.

+ Màu sắc: Chúng đặc trưng bởi màu xanh, màu xanh của chúng không đặc một màu nào cả mà cũng trải dài trong khoảng màu từ xanh nhạt tới màu xanh lá pha xanh nước biển. Như Trifas, chúng cũng có một vệt màu đen kéo dài từ đầu tới đuôi ngăn đuôi cơ thể.

+ độ PH tốt : 6.8 – 8.0,

+ nhiệt độ: là từ 23 – 28 độ C.

+ Đặc tính: Chúng cũng bơi theo đàn và cần không gian bể lớn để bơi lội, tuy nhiên đèn sử dụng cho chúng nên là xanh trắng để làm nổi bật nên màu thân của chúng.

4. Cầu vồng táo đỏ (Glossolepis Incisus)

+ Chúng là loài cá phân bố ở hồ Sentani ở Irian Jaya, Indonesia. Hiện dòng cá này ngoài tự nhiên có nguy cơ cạn kiệt do bị khai thác quá mức cho nhu cầu của thị trường chơi cá cảnh.

+ Đặc điểm: Cũng giống như cầu vồng xanh, cầu vồng táo đỏ đặc trưng bởi màu đỏ phủ khắp toàn thân, chúng không có màu sắc sặc sỡ và không có ánh kim trên thân như các dòng cá bên trên. Chúng cũng không hề có vệt đen chia tách ở giữa thân nào cả.

+ Cá cầu vồng táo đỏ thường thích sống trong vùng nước có thảm thực vật phát. Chúng cũng bơi và kiếm ăn theo đàn nên nuôi thành 5 – 10 con trên 1 bể tối thiểu 644.

+ thức ăn: Là dòng cá ăn tạp nên chúng có thể ăn cả thức ăn tươi như bobo, trùn chỉ và thức ăn khô như thức ăn cá cảnh cám cá, ..

5. Cầu vồng nắng vàng (Pseudomugil furcatus)

+ đặc điểm: . Chúng có vẻ ngoài nhỏ như cá bống vàng, toàn thân là màu vàng đen đặc trưng, tuy nhiên vây lưng của chúng có tới tận 3 cái, một cái phần đầu như vó ngựa, phần đuôi chia là 3 phần, 2 phần ngoài màu vàng và giữa màu đen, tay bơi bụng của chúng cũng to hơn so với các phần cơ thể hơn các dòng cá trên.

+ Pseudomugil furcatus là một dòng cá thuộc họ Pseudomugilidae. Nó là dòng cá xuất xứ từ Papua New Guinea. Chúng thuộc họ cá mắt xanh – Pseudomugilidae +Kích thước:  có thể đạt được kích thước dài khoảng 6cm, cá đực màu sắc đậm hơn, vây dài hơn.

+ Độ PH : 6.8 đên 8.5

+ nhiệt độ : 23 đến 27 độ C.

+ Yêu cầu bể: Loài cá này thích sống trong môi trường có dòng chạy nhẹ, nhiều cây thủy sinh và nhiều đá ở phần dưới đáy bể.

+ Thức ăn: Chúng cũng là dòng cá ăn tạp, có thể dùng các dòng thức ăn cám và thức ăn tươi, các loại thức ăn đông lạnh hoặc đơn giản là cám cá.

———————– MÂY AQUA ———————-

 

💖Cửa hàng chuyên cá bảy màu, cá thủy sinh, tép, cá vàng, phụ kiện, setup bể

 

🐟FB của Shop: https://www.facebook.com/groups/2505967292787077

 

👾 Link nhóm Zalo cập nhật danh sách và Clip mới: https://zalo.me/g/sglckm457

 

🌸 Kênh Youtube: https://youtube.com/channel/UCGsoUkEscCVi8ncSeg0_kwA

 

🏛️Địa chỉ :Số 337 VŨ TÔNG PHAN – KHƯƠNG ĐÌNH – THANH XUÂN- HÀ NỘI

 

🔥Shopee : tuantandan

 

📞Hotline/Chốt đơn nhanh : 0961774494

 

🎹Website : http://mayaqua.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *