NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC BỂ HÀ LAN

👉 Bể thủy sinh phong cách Hà Lan có tiền cảnh rất tinh tế phải thật gọn gàng và hòa nhập với hậu cảnh của hồ. Có thể gồm các bụi cây với nhiều loại khác nhau, nhưng tuyệt đối không được trồng lẫn lộn nhiều cây thủy sinh trong một bụi, hãy cố gắng phân tách chúng ra thành những khoảng riếng nhé. 

+ Tuy màu sắc và độ tương phản khi thiết kế hồ thủy sinh theo phong cách này rất quan trọng nhưng không nên làm mấy đi sự cân bằng gây rối mắt.

👉 Đèn thủy sinh là một trong số những thành phần rất quan trọng trong bể thủy sinh phong cách Hà Lan mà bạn phải thật sự để ý tới chúng.

+ Dạng cây cắt cắm thường là những cây có khả năng phát triển nhanh, chúng cần một lượng ánh sáng tương đối và thời gian chiếu sáng ít nhất 6h/ngày. 

+ Hãy cố gắng sử dụng những đèn thủy sinh WRGB hay đèn thủy sinh RGB để có thể mang đến màu sắc căng và bát mắt nhất cho bể phong cách Hà Lan.

👉 Hạn chế sử dụng những dạng bóng Led trắng, vì những bóng led dạng này thường hay làm cây bị mất màu hoạc khó có thể lên màu đẹp, điều đó có thể khiến toàn bộ bể thủy sinh Hà Lan của bạn thành một màu xanh hoạc cực kỳ nhợt nhạt.

👉 Cắt tỉa để luôn đảm bảo một bể Hà Lan gọn gàng nhất nhé.

👉 Cung cấp đủ CO2 theo thể tích của bể, hãy thao khảo các anh em trên hội để có thể lấy được thông số CO2 phủ hợp với bể của bạn.

+ Nếu quá khó, hãy mua các bộ test CO2 để có thể đo lường.

+ Đây là một yếu tố quá quan trọng để có thể giúp bể thủy sinh Hà Lan luôn căng màu nhờ cung cấp đủ CO2.

👉 Cung cấp đủ dinh dưỡng là một điều cần thiết đối với bể thủy sinh Hà Lan. 

+ Do tính chất các cây cắt cắm thường hút dưỡng khá nhanh, vì vậy bể thủy sinh Hà Lan thường hết dưỡng chất khá nhanh sau một thời gian đầu. 

-> Điều này sẽ khiến cho bể thủy sinh ngày một tàn nếu như bạn không để ý cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho nó. 

👉 Sử dụng phân nước là một trong số những phương án cần thiết cho việc cung cấp dưỡng chất, giúp cây luôn căng và phát triển tốt.

👉 Sử dụng các động vật như cá, tép là một cách tốt nhất để phòng ngừa rêu hại cho bể thủy sin Hà Lan, vì rêu hại luôn là một trong số những nguyên nhân chính tàn phá bể thủy sinh của bạn.

 

———————– MÂY AQUA ———————-

 

💖Cửa hàng chuyên cá bảy màu, cá thủy sinh, tép, cá vàng, phụ kiện, setup bể

 

🐟FB của Shop: https://www.facebook.com/groups/2505967292787077

 

Link nhóm Zalo cập nhật danh sách và Clip mới: https://zalo.me/g/sglckm457

 

🏛️Địa chỉ :Số 337 VŨ TÔNG PHAN – KHƯƠNG ĐÌNH – THANH XUÂN- HÀ NỘI

 

🔥Shopee : tuantandan

 

📞Hotline/Chốt đơn nhanh : 0961774494

 

🎹Website : http://mayaqua.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *