CÁC DẠNG BỐ CỤC CƠ BẢN CỦA BỂ BIOTOP

1. Lòng sông, lòng hồ, lòng suối…

 – Dạng địa hình này là vùng trũng nhất -> do vậy lượng mùn rác hữu cơ khá nhiều, ánh sáng thấp và tối. Tại đây chúng ta có thể bắt gặp những cành lũa, thân cây bị đổ, bị bão lũ cuốn trôi và tích dụ dưới đáy. 

=> Khi diễn ta vùng này, bạn phải thể hiện được không gian phía trên mở ra để tạo cảm giác cta đang ở dưới đáy sông.

2.Bờ sông, bờ suối

Dạng địa hình này là một khu vực bờ sông hay bờ suối ta bắt gặp – có vách đất, vách đá, địa hình thoải và có các loại cây thủy sinh mọc từ dưới nước, bám theo địa hình lên cạn – đâu đó ta còn có thể bắt gặp chùm rễ của những cây cạn vươn ra khu vực có nước.

=> Nhìn chung khu vực này, ánh sáng cao, có nhiều rêu tảo và đặc biệt là phải diễn tả màu xanh của thực vật. Và quan trọng phải thể hiện cho người xem tháy được chúng ta đang lặn ngay sát mép nước và quan sát lên bờ, không gian được mở ra trước mắt khi người nhìn trực diện vào bể.

3. Bờ sông, bờ suối 

– Dạng địa hình nàu là vùng có cây ngập nước -> Ở những vùng này – chúng ta thường thấy những thân cây còn sống chìm trong nước, với bộ rễ ngoằn nghèo, cắm xuống bùn. Khu vực này thường nước nông, có nhiều lá mục ( lá cây rụng xuống ) và đặc biệt là bộ rễ ấn tượng – đây là bố cục dễ làm nhất theo cá nhân tôi đánh giá. Không gian thoải mái sáng tạo – nhưng theo 2 dạng mở ra ở giữa bể, mở ra ở 2 bên.

4.Bố cục hỗn hơp

Đó là vùng giao thoa giữa 1 và 2 – một phần rễ cây từ trên xuống và 1 phần lũa nằm ở dưới đáy không gian được mở ra ở 2 phái trái hoặc phải + hướng lên trên.

5. Bố cục theo dòng suối

Phần này được tạo nên bở chất liệu dòng suối thường thấy là sự đan xen hợp lý của các viên cuội sỏi to hoặc nhỏ, cùng với mùn đất, rong, rêu…

 

———————– MÂY AQUA ———————-

 

💖Cửa hàng chuyên cá bảy màu, cá thủy sinh, tép, cá vàng, phụ kiện, setup bể

 

🐟FB của Shop: https://www.facebook.com/groups/2505967292787077

 

Link nhóm Zalo cập nhật danh sách và Clip mới: https://zalo.me/g/sglckm457

 

🏛️Địa chỉ :Số 337 VŨ TÔNG PHAN – KHƯƠNG ĐÌNH – THANH XUÂN- HÀ NỘI

 

🔥Shopee : tuantandan

 

📞Hotline/Chốt đơn nhanh : 0961774494

 

🎹Website : http://mayaqua.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *