BỐ CỤC BỂ THEO PHONG CÁCH IWAGMI

☘️ IWAGUMI trong tiếng Nhật có thể hiểu với nghĩa là “đá hình thành” hay “tạo dựng đá”, hiểu một cách đơn giản thì nó có nghĩa là “ghép những khối đá lại để tạo thành bố cục IWAGUMI”.

☘️ Đây là phong cách được xây dựng và phát triển bởi ngài Takashi Amano, ông đã dày công nghiên cứu cách đây khoảng 30 năm trước, , áp dụng kỹ thuật làm vườn Iwagumi đưa vào thế giới thủy sinh mang một vẻ đẹp đơn giản những đầy mê hoặc.

 

☘️ Phong cách Iwagumi mang hình dạng đá táo bạo, sự đơn giản thanh lịch và tạo ra một khung cảnh thiên nhiên nhẹ nhàng. Lấy đá là điểm nhấn, là thành phần chính nỗi bật trong bố cục cho nên sẽ có hạn chế rất lớn trong việc chọn loại cây đi kèm, anh em chúng ta thường sẽ dùng trân châu nhật, trân châu ngọc trai hay trân châu cuba (khó), hoặc có thể sử dụng minifiss, cỏ ngưu mao chiên là phù hợp nhất.

🎉 BỐ CỤC CƠ BẢN CỦA Iwagumi

Điểm độc đáo trong phong cách iwagumi đó chính là mỗi viên đá trong bố cục iwagumi đều có tên riêng và vai trò cụ thể trong thiết kế tổng thể, giúp phong cách này luôn luôn có điểm nhấn và bố cục rõ ràng:

> OYAISHI: Là viên đá lớn nhất, mang tính thẩm mỹ cao nhất trong toàn bộ thiết kế, Oyaishi luôn được sử dụng làm tâm điểm cho bố cục.

Là trọng tâm chính của bể, Oyaishi thường khá góc cạnh và được đặt nghiêng để thể hiện dòng chảy, sự bào mòn của nước.

 

> FUKUISHI: là hòn đá lớn thứ hai trong bể cá của bạn và tương tự như Oyaishi, nó cần có sự liên quan đến màu sắc thiết kế tổng thể.

Theo truyền thống, nó được đặt ở bên trái hoặc bên phải của Oyaishi. Fukuishi sẽ đóng vai trò cân bằng cho Oyaishi.

 

> SOEISHI : Hòn đá lớn thứ ba, nhiệm vụ của nó là làm nổi bật vẻ đẹp của các hòn đá chính.

 

> SUTEISHI: Những viên đá nhỏ còn lại trong bố cục, Suteishi còn được coi là “vật hy sinh.” Mặc dù Suteishi không bao giờ là một phần chính của bố cục nhưng nó vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng phần còn lại của thiết kế

😥 NHỮNG KHÓ KHĂN GẶP PHẢI

✓ Phong cách Iwagumi nhìn qua, bạn có thể thấy nó đơn giản và dễ chơi, dễ setup hơn các phong cách khác, nhưng điểm khó của phong cách này đó chính là việc duy trì được bố cục. Ví dụ, sự bó hẹp trong chủng loại và số lượng động thực vật làm hạn chế nguyên liệu thiết kế của bạn.

✓ Các loại cây được sử dụng trong phong cách Iwagumi thường là loại bám rễ rất sâu, khiến cho việc đảm bảo hệ thống dinh dưỡng và thay đổi cây trồng trở nên khó khăn.

✓ Trọng lượng cũng là một nhược điểm trong phong cách này, do việc sử dụng đá, nên trọng lượng của bể rất cao, gây khó khăn nếu chúng ta cần di chuyển

 

 

 

———————– MÂY AQUA ———————-

 

💖Cửa hàng chuyên cá bảy màu, cá thủy sinh, tép, cá vàng, phụ kiện, setup bể

 

🐟FB của Shop: https://www.facebook.com/groups/2505967292787077

 

Link nhóm Zalo cập nhật danh sách và Clip mới: https://zalo.me/g/sglckm457

 

🏛️Địa chỉ :Số 337 VŨ TÔNG PHAN – KHƯƠNG ĐÌNH – THANH XUÂN- HÀ NỘI

 

🔥Shopee :TUANTANDAN

 

📞Hotline/Chốt đơn nhanh : 0961774494

 

🎹Website : Mayaqua.vn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *