Chọn cá giống Bảy màu như thế nào???

Anh em nuôi bảy màu thường rất quan tâm đến cá giống đặc biệt là đối với anh em nuôi cá để sinh sản và làm giống. Qua bài viết hôm nay Mây sẽ hướng dẫn anh em chọn ca giống với những tiêu chuẩn phổ biến được nhiều người lựa chọn.

  1. Kích thước và tuổi cá bảy màu
  • Tuổi cá: 2.5-3 tháng
  • Size cá: 3-4cm
  • Cá tầm tuổi và size trên là đang đạt kich thước trưởng thành làm giống là tốt nhất. Không nên chọn cá quá già vì cá đực già sẽ khó giao phối với cá cái và cá cái sẽ đẻ ít cá bột hơn.

2. Lựa chọn giống cá

  • Cá trống – Lựa chọn những con có kích thước lớn nhất trong đàn, phần đuôi cá bảy màu trống phải có cuống to và dày vì chúng có thể mang trên mình những chiếc đuôi lớn. Đuôi cá bảy màu trống nên có hình tam giác ( Hình quạt), lưng dài ( Hình bình hành). Phần đuôi và lưng của chúng nên có trùng màu và họa tiết, bên cạnh đó thì bạn không nên chọn các chú cá bảy màu có lưng cong, đầu phẳng hay màu sắc không đẹp. 

  • Cá mái – Thông thường cá bảy màu mái không có ngoại hình bắt mắt như ở cá trống, thế nhưng kích thước cơ thể của chúng lại lớn hơn khá nhiều. Vì vậy khi chọn cá bảy màu mái bạn nên chọn những con to nhất, cuống đuôi to và dày, những con cá mái như vậy mới có thể cho ra đời sau đẹp được. Phần lưng cá bảy màu mái phải to và rộng nhất có thể, tuy không sặc sỡ như cá trống nhưng bạn vẫn nên cố gắng chọn những con mái có nhiều màu sắc.

3. Cá giống không bị dị tật

Khi chọn cá giống bạn không nên chọn cá bị dị tật, hay các đặc điểm không bình thường vì nó có thể ảnh hưởng tới cá con khi chúng sinh ra. Các dị tật phổ biến hay gặp ở cá bảy màu là: cong vẹo cột sống, các dị tật ở đuôi và vây, dị tật ở mang, cá mất 1 phần vây, … Do đó, khi lựa chọn mua cá anh em nhớ để ý cá cho kĩ nhé!

4. Cá được chọn làm giống không thả chung lẫn với nhau.

Việc thả chung các dòng cá bảy màu với nhau có thể dẫn đến việc giao phối chéo, từ đó sinh ra những dòng cá bảy màu không thuần chủng và làm hỏng đàn cá đó.

5. Nên thả bao nhiêu cá bảy màu trong bể và tỉ lệ đực mái thế nào?

Đối với bể nuôi cá giống chỉ nên thả khoảng tối đa 7 8 cá thể, trong đó cá mái khoảng 3 4 con là tốt nhất (vì cá mái có xu hướng ăn con nhiều hơn cá đực)

ANH EM THAM KHẢO CÁC DÒNG CÁ GIỐNG BẢY MÀU TẠI MÂY AQUA VÀ LỰA CHỌN CHO MÌNH DÒNG CÁ YÊU THÍCH ĐỂ NUÔI NHÉ

https://mayaqua.vn/?product_cat=ca-bay-mau

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *