Cá bảy màu đẻ được bao nhiêu cá bột mỗi lần???

Cá bảy màu là dòng cá nhỏ với rất nhiều màu sắc rực rỡ thu hút không chỉ đối với anh em mới chơi mà cả những anh em chuyên nghiệp thì dòng Guppy vẫn được lựa chọn rất nhiều. Đối với những anh em mới chơi thì không biết rằng cá bảy màu sẽ đẻ con hay đẻ trứng? Vì đối với những dòng cá cảnh thông thường như cá vàng, cá betta, cá chuột…. đều là những dòng đẻ trứng nên có thể anh em sẽ nghĩ cá bảy màu cũng đẻ trứng.

Nhưng cá bảy màu lại đẻ con. Cá mẹ sẽ giữ các trứng thụ tinh trong bụng và giữ cho trứng phát triển dần thành cá con. Phôi trứng sau khi được thụ tinh sẽ dần phát triển thành cá con trong bụng cá mẹ và chờ đủ thời gian để có thể đẻ ra và chúng có thể bơi lội và tìm kiếm thức ăn được ngay sau khi mới đẻ ra. Vậy cá bảy màu sẽ đẻ được bao nhiêu con mỗi lần?

  • Nhiệt độ tốt nhất để cho cá bảy màu phát triển và sinh sản là từ 24 – 28 độ C. Cá thường sinh sản vào buổi đêm hoặc lúc sáng sớm, do đó rất khó để có thể quan sát được cá Bảy màu đẻ.
  • Sau khi thụ thai 20 đến 30 ngày, cá mẹ mang một “bụng bầu” có thể chứa tới 50 cá con và đã sẵn sàng cho việc sinh nở. Mỗi lần đẻ cách nhau từ 3 – 4 tuần:

+ Lần đầu tiên: cá mẹ đẻ từ 10-20 cá con.

+ Lần thứ 2: cá mẹ đẻ từ 20-50 con

+ Lần thức 3: cá mẹ đẻ từ 30-100 con.

Sau đó thì cá mẹ sẽ đẻ trung bình 30-50 con và giảm dần. Cá mẹ sau khi đẻ lần đầu tiên kích thước sẽ to lên rất nhanh. Một số cá bảy màu mái khi đạt kích thước cực đại có thể to gấp 3 4 lần cá trống.

  • Anh em nên chuẩn bị thêm bể nhỏ riêng để tách cá mẹ ra sau khi đã đẻ xong để tránh việc cá mẹ ăn cá con làm hao hụt ca con nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *